NHỮNG ỨNG DỤNG CỦA PIN MẶT TRỜI TRONG CUỘC SỐNG HIỆN ĐẠI

617 Views

Nguồn năng lượng tự nhiên đang cạn kiệt dần và môi trường tự nhiên bị tàn phá nghiêm trọng, các nhà khoa học hiện đã tìm ra một nguồn năng lượng mới để thay thế – năng lượng mặt trời. Cùng tìm hiểu qua các ứng dụng của năng lượng mặt trời mà các tấm pin mặt trời đem tới, hứa hẹn sẽ đem tới một kỷ nguyên năng lượng sạch và vô tận.

Ứng dụng của pin mặt trời vào các nguồn điện công cộng

Bằng cách tích hợp pin mặt trời vào các vật dụng công cộng, người dùng sẽ dễ dàng sử dụng được nguồn điện công cộng hơn, đặc biệt là vào nhữn lúc cấp bách như điện thoạt hết pin…

Trạm sạc năng lượng mặt trời:

Trạm sạc năng lượng mặt trời được thiết kế dùng để sạc pin cho smartphone, có sẵn dây kết nối microUSB hay Lightning cho các thiết bị Android và iPhone với tốc độ sạc tương đương bộ sạc bằng nguồn điện lưới quốc gia, được đặt ở công viên, ven đường.

Balo năng lượng mặt trời:

Những chiếc pin mặt trời được gắn trên balo sẽ hấp thu ánh sáng và chuyển thành nguồn điện cá nhân cho sở hữu, vô cùng tiện lợi.

Trạm xe buýt chiếu sáng tự động, chiếu sáng công cộng, đèn giao thông

Những chiếc đèn giao thông tự động, Trạm xe buýt được lắp đặt pin mặt trời sẽ hấp thu ánh sáng mặt trời vào buổi sáng và tích trữ điện cho việc chiếu sáng ban đêm, vừa góp phần tiết kiệm điện năng, vừa giảm ô nhiễm môi trường.

Quần áo năng lượng mặt trời

Những chiếc quần áo được trang bị dây dẫn điện bên trong được đan xen khéo léo cùng sợi vải kết nối với với chất liệu cao su tổng hợp, được khắc laser trực tiếp vào chất da hấp thu ánh sáng và chuyển thành năng lượng điện, tận dụng năng lượng từ mặt trời để sạc cho các thiết bị di động.

Những chiếc áo này được một nhà thiết kế người Hà Lan có tên Pauline van Dongen mới làm ra và tung ra trong bộ sưu tập mang tên Oloid.

Ứng dụng pin mặt trời cho phương tiện giao thông

Xe đạp lai ô tô ELF Velomobile chạy bằng năng lượng mặt trời:

Xe đạp ba bánh lai ô tô chạy bằng năng lượng mặt trời với tên gọi là ELF Velomobile được thiết kế bởi công ty Organcic Transit, có trụ sở tại thành phố Durham, phía bắc Carolina, Mỹ. Chiếc xe này vừa có thể sử dụng bàn đạp để chạy nhằm rèn luyện sức khỏe, vừa sử dụng nguồn năng lượng có sẵn, thân thiện với môi trường.

Xe ô tô năng lượng mặt trời Stella:

Xe con Stella là phương tiện di chuyển bằng năng lượng mặt trời được phát minh bởi một nhóm nghiên cứu Hà Lan do Tom Selten có thể đi được 500 dặm chỉ với một lần sạc.

Máy bay SI2

Máy bay IS2 có cái tên khác là Solar Impulse 2, là phương tiện di chuyển bằng năng lượng mặt trời được sản xuất từ sợi carbon nặng 2,3 tấn với 4 động cơ 17,5 mã lực, được cấp điện nhờ 17.248 tấm pin Mặt Trời.

Xe đạp năng lượng mặt trời Solarbike:

Chiếc xe đạp Solarbike được phát minh bởi người Đan Mạch, Jesper Frausig, sử dụng các tấm pin năng lượng mặt trời ở 2 bên bánh xe trước và sau, dùng để nạp điện cho pin bên trong khi xe không di chuyển.

Với tính chất thân thiện với môi trường và cung cấp nguồn điện vô tận, những tấm pin mặt trời dần trở nên phổ biến trong Việt Nam và trên thế giới, sao bạn còn chưa sử dụng pin mặt trời ?

0903 876 813