Công nghệ PIN mặt trời 9BB là gì?

1 View

Hiện nay, pin mặt trời là sản phẩm đóng vai trò rất quan trọng trong việc sản sinh ra nguồn điện năng lượng sạch. Một trong số đó phải kể đến pin mặt trời công nghệ mới 9BB. Vậy pin mặt trời 9BB là gì? Nếu bạn đang cùng quan tâm đến chủ đề này hãy đọc bài viết sau để có những thông tin bổ ích nhé!

Pin mặt trời 9BB là gì?

Pin mặt trời 9BB tức là pin được trang bị 9 đường hàn thay vì 4 hoặc 5 đường hàn như trước kia.

Các đường hàn có chức năng dẫn điện từ các cell pin về juntion box – còn được gọi là hộp nối. Tuy nhiên, đường hàn này khi gặp bóng che sẽ gây ra hiện tượng tắc nghẽn đường truyền. Việc tắc nghẽn này sẽ gây ra hiện tượng hotspot (điểm nóng) và đặc biệt sẽ làm giảm công suất trên tấm pin. Đó là với những tấm pin có ít đường hàn.

Còn với pin mặt trời 9BB có đến 9 đường hàn sẽ hạn chế việc suy giảm công suất của các tấm pin do ảnh hưởng bởi bóng che. Từ đó, góp phần làm tăng năng suất cho các tấm pin mặt trời một cách hiệu quả. Cụ thể, những đường hàn này mang lại những lợi ích như sau:

  • Hiệu suất hoạt động cao hơn.
  • Diện tích tiết diện dẫn điện của burstbar trên tấm pin tăng cao.
  • Các dây hàn phản xạ được thiết kế nâng cao rõ rệt giúp tăng khả năng hấp thụ quang năng. Đây là yếu tố rất quan trọng trong việc hấp thụ năng lượng và sản sinh điện năng.
  • Pin 12bb có độ bền cao hơn, hạn chế tối đa hiện tượng nứt (micro crack) cell pin.

Pin mặt trời 9BB có những ưu điểm nổi bật gì?

Pin mặt trời 9BB được người sử dụng và các chuyên gia – những người có chức năng thẩm định chất lượng đánh giá cao với những ưu điểm nổi bật:

–       Đảm bảo công suất đầu ra cao hơn

So với 4BB và 5BB thì hiệu suất cell pin của 9BB cao hơn đáng kể (72 Cell), giúp tạo ra điện nhiều hơn.

–       Thúc đẩy dòng điện mạnh mẽ hơn

Pin mặt trời 4bb, 5bb, các vị trí của đường hàn sẽ bị chặn lại bởi nguồn sáng khiến cho việc ánh sáng phản xạ vào không khí trở nên nhiều hơn.

Thế nhưng, pin 9bb nhiều đường hàn sẽ có tác dụng giảm vùng bị che nắng và phản xạ ánh sáng vào cell pin rất hiệu quả. Vì vậy, nó sẽ cải thiện dòng điện của cell pin năng lượng mặt trời.

Theo nghiên cứu cho thấy, cell pin mặt trời 9bb giúp tận dụng diện tích bị che so với pin mặt trời truyền thống từ 5 – 40%. Vì vậy, những ai có nhu cầu sử dụng nguồn pin từ năng lượng mặt trời thường chọn loại 9bb.

–       Hỗ trợ giảm điện trở của cell pin

Điện trở của cell pin càng cao thì sẽ ảnh hưởng đến lượng điện sản sinh. Pin mặt trời 9BB giúp giảm tổn thất do điện trở trong cell pin.

Để được tư vấn nhiều hơn về pin mặt trời công nghệ 9bb, hãy liên hệ với Cabera Solar!

0903 876 813