5 LÝ DO ĐỂ BẠN SỬ DỤNG ĐIỆN NĂNG LƯỢNG MẶT TRỜI NGAY BÂY GIỜ

347 Views

Điện năng trong cuộc sống hàng ngày đóng một vai trò vô cùng quan trọng. Giữa một cuộc sống ngày càng hiện đại và phát triển, con người càng ưu tiên những gì vừa phục vụ được lợi ích cuộc sống con người, vừa thân thiện với môi trường. Và việc lắp đặt điện mặt trời trên mái đang là một trong những xu thế mới đáp ứng được cả hai yếu tố đó và đang được người tiêu dùng khắp nơi trên thế giới đang hướng tới. Cùng Cabera Solar điểm qua 5 lý do tại sao bạn nên sử dụng năng lượng mặt trời ngay bây giờ nhé!

Nguồn năng lượng xanh sạch, thân thiện với môi trường:

Than đá là nguồn nhiên liệu chính trong sản xuất điện trên toàn thế giới. Nhu cầu sử dụng điện tăng đương nhiên kéo theo tiêu thụ than đá tăng. Xu hướng này khiến các chuyên gia môi trường đặc biệt lo ngại, bởi vì than đá là nguồn nhiên liệu thải tới 45% lượng khí (CO2) gây tổn hại nghiêm trọng cho chất lượng không khí, môi trường và là thủ phạm chính của việc Trái Đất nóng lên – là vấn đề trung tâm của cuộc chiến chống biến đổi khí hậu.

Trong khi đó, điện năng lượng mặt trời là một giải pháp năng lượng sạch, thân thiện với môi trường, giảm thiểu đáng kể lượng khí độc hại thải ra môi trường, không tạo ra khí CO2 như than, dầu mỏ,… Điện mặt trời góp phần bảo vệ bầu không khí xung quanh và bảo vệ Trái Đất của chúng ta.

Giảm chi phí tiêu dùng năng lượng:

Chi phí trung bình để sản xuất điện hiện nay là khoảng 2500 đồng/ KWh (giá điện kinh doanh) và điều này đã tăng khoảng 7% mỗi năm. Ước tính rằng một hộ gia đình sử dụng trung bình sẽ sử dụng khoảng 3500KWh/năm. Một số tiền rất lớn để chi cho việc tiêu dùng điện hàng năm của gia đình bạn.

Một hệ thống năng lượng điện mặt trời trên mái điển hình của Cabera Solar giúp bạn tiết kiệm chi phí bằng cách giảm thiểu sử dụng năng lượng từ nguồn điện truyền thống. Đặc biệt, nguồn năng lượng điện mặt trời lại luôn ổn định về giá cả, bạn không phải chịu chi phí năng lượng ngày càng tăng nữa.

Nguồn năng lượng miễn phí và vô tận:

Điện mặt trời tận dụng nguồn năng lượng miễn phí từ tạo hóa. Đây là một nguồn tài nguyên dồi dào vô tận và vĩnh cửu vì Mặt trời sẽ tiếp tục tỏa sáng và cung cấp năng lượng thêm 4 tỷ năm nữa.

Dễ dàng thu hồi vốn

Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) đã ban hành văn bản chính thức mua lại lượng điện mà các hộ dân lắp đặt điện mặt trời mà dùng thừa. Chương trình này được áp dụng cho tất cả dự án điện mặt trời lắp đặt trên mái nhà hoặc gắn với công trình xây dựng do tổ chức hoặc cá nhân làm chủ đầu tư. Nếu vẫn còn e ngại về khoản đầu tư lắp đặt điện mặt trời trên mái, thì đây là một giải pháp giúp bạn có thể dễ dàng thu hồi vốn trong vòng 3-8 năm (tùy thuộc vào hệ thống điện mặt trời bạn lắp đặt).

0903 876 813